Các kiểu độ trần sao cho xe ô tô thịnh hành nhất hiện nay

INCAR.VN Độ Nội Thất - Nâng Cấp Option Xe Hơi

Các kiểu độ trần sao cho xe ô tô thịnh hành nhất hiện nay
Ngày đăng: 08/01/2024 01:02 PM

     Nguồn gốc của độ trần sao ô tô được bắt nguồn từ mẫu se siêu sang Roll Royce – đây có lẽ là dòng xe duy nhất được hãng trang bị sẵn trần sao ô tô với một màu trắng duy nhất. Song, để bắt kịp xu thế mà nhiều chủ nhân của những dòng xế sang như Audi, BMW, Mercedes… cũng muốn nâng cấp chiếc xe của mình thêm bắt mắt, lấp lánh hơn. Hiện nay tại các showroom đang bán và lắp đặt cho khách có nhiều kiểu độ trần sao xe ô tô khác nhau. Theo đó, một số loại trần sao phổ biến nhất là:

Độ trần sao thông thường

     Là kiểu được thiết kế từ các dải ánh sáng dạng LED được rải ngẫu nhiên trên trần và sẽ đổi màu theo nhạc. Loại độ trần sao kiểu này thường được áp dụng cho những hạng xe phổ thông như Mitsubishi Pajero Sport, Kia Sorento, Hyundai SantaFe, Mazda CX-8,...

Trần sao băng rơi

     Gần giống với cách lắp đặt của trần sao thông thường nhưng được tích hợp thêm hiệu ứng các hạt sao rơi. Các ngôi sao băng sẽ được thiết kế trước trên modum và được điều chỉnh giống hệt ngôi sao băng trên bầu trời. Giá lắp đặt trần sao băng thường khá cao so với độ trần sao thông thường.

Độ trần sao nhiều màu

     Kiểu độ trần nổi bật với dải màu đa sắc màu như xanh, tím, vàng, đỏ đan xem với nhau. So với các kiểu trên, thiết kế này trông bắt mắt hơn mang đến cho người ngồi cảm giác như đang ở ngoài vũ trụ bao la.

Độ trần sao ô tô gồm mấy bước?

     Độ trần sao ô tô là một dạng trang trí nên đòi hỏi toàn bộ quá trình phải được thực hiện bởi những chuyên viên có kinh nghiệm và kỹ năng lâu năm trong lĩnh vực độ xe mới cho ra các sản phẩm đẹp và bắt mắt nhất. Một quy trình chuẩn sẽ bao gồm các bước sau đây:

Bước 1: Kiểm tra tổng thể trần xe và đề xuất với khách về kiểu dáng độ trần sao ô tô phù hợp nhất.

Bước 2: Tháo trần khỏi xe, sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên dụng làm sạch trần xe.

Bước 3: Khoan lỗ định hình và cố định sợi quang/đèn LED bằng keo dán chuyên dụng

Bước 4: Cắt gọn các phần dây điện thừa

Bước 5: Đợi keo khô, tiến hành đi dây diện và tích hợp nguồn mở cho hệ thống trần sao

Bước 6: Kiểm tra độ sáng và hiệu ứng đã được lắp đặt đã giống mẫu chưa

Bước 7: Hoàn thiện chi tiết, vệ sinh và bàn giao lại xe cho cho khách.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo Zalo Zalo Zalo Hotline 0839859879
0937306226