Kinh nghiệm chọn mua camera hành trình tốt cho ô tô

INCAR.VN Độ Nội Thất - Nâng Cấp Option Xe Hơi

Kinh nghiệm chọn mua camera hành trình tốt cho ô tô
Ngày đăng: 31/10/2023 10:59 PM

      Camera hành trình là một trong những thiết bị ô tô được chủ xế ưa chuộng nhất hiện nay. Vượt trên mọi sự lựa chọn khác, camera hành trình đáp ứng đẩy đủ tiện ích, thiết kế nhỏ gọn, thông minh vượt trội. Điều này đã thúc đẩy thị trường camera hành trình phát triển mạnh mẽ. Nếu bạn chưa chọn tìm được camera hành trình ưng ý cho xế yêu của mình. Hãy tham khảo những kinh nghiệm mua camera hành trình tốt được chia sẻ dưới đây.

 

Kiểm tra chất lượng hình ảnh khi mua camera hành trình

 


      Camera tốt sẽ cung cấp hình ảnh chất lượng, rõ nét từ biển số xe cho đến khuôn mặt để bạn có thể theo dõi chính xác khi xảy ra va chạm.

 

      Để đánh giá chất lượng hình ảnh của camera hành trình, bạn có thể dựa vào hai điều kiện sau:

 

      – Ban ngày, đủ sáng: Lượng ánh sáng tự nhiên là điều kiện hoạt động lý tưởng của camera hành trình. Phần lớn các loại camera hành trình đều cho hình ảnh có chất lượng đẹp. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải quan tâm đến thông số bitrate. Camera có bitrate cao (~15mbps) sẽ cho ra hình ảnh đẹp và sắc nét hơn camera có bitrate thấp (~6 mbps) nhưng đồng thời cũng đòi hỏi không gian lưu trữ lớn hơn.

 

      – Ban đêm, thiếu sáng: Đây là điều kiện lý tưởng để camera khẳng định khả năng xử lý hình ảnh của mình. Vì thế, khi chọn camera hành trình, bạn cần so sánh khả năng ghi hình ban ngày và ban đêm. Độ phân giải là yếu tố quan trọng quyết định chất lượng hình ảnh, đồng thời giúp chủ xế dễ dàng quan sát các phương tiện ở xa.

 

Khả năng lưu trữ của camera hành trình


      Độ phân giải, chất lượng hình ảnh cao đồng nghĩa với dung lượng lưu trữ lớn. Vì vậy, bên cạnh việc kiểm tra chất lượng hình ảnh, khả năng lưu trữ của camera cũng là yếu tố vô cùng quan trọng bạn không thể bỏ qua khi chọn mua thiết bị này.

 

      Một số hãng camera đã được tặng kèm thẻ nhớ. Tuy nhiên, bạn cần xem kỹ thông số về dung lượng mà camera hỗ trợ. Một số thẻ nhớ camera có dung lượng từ 4G – 64G được coi là sự lựa chọn hoàn hảo nhất để đảm bảo thiết bị này ghi lại được đầy đủ hình ảnh và video.

 

Số lượng camera phụ


      Những dòng camera hành trình mới hiện này thường được trang bị 2 cổng camera: camera chính ở phía trước và camera phụ ở phía sau xe. Camera giám sát phía sau xe sẽ giúp các góc nhìn đa dạng hơn, mọi chi tiết đều được ghi lại một cách rõ ràng.

 

      Camera phụ thì có hai dạng chính: Loại hai camera rời (1 cam ở trước và 1 cam ở sau) và loại tích hợp 2 trong 1 (bộ camera có 1 cam quay ra trước, 1 cam quay ra sau). Tùy vào nhu cầu sử dụng mà chủ xế có thể lựa chọn dòng camera phụ phù hợp.

 

 

 

Camera hành trình nên mua loại nào?

 

      Ngoài những tiêu chí phía trên, bạn nên cân nhắc những chức năng tiện ích khác kèm theo như:

 

      – Tự khởi động khi xe chạy và ngừng ghi hình khi đậu xe.

      – Thu âm: Đây cũng là yếu tố quan trọng giúp bạn có thể nhiều bằng chứng xử lý nhanh gọn khi gặp tai nạn. Hoặc bị công an xử phạt các lỗi như không xi nhan hoặc tắt xi nhan sớm,…

      – Định vị toàn cầu GPS: Đây cũng là tính năng hữu ích để giúp bạn theo dõi tốc độ dễ dàng hơn.

 

      Bạn có thể ưu tiên chọn những camera hành trình có tính năng cảnh báo tốc độ, cảnh báo va chạm… Chức năng này sẽ giúp tài xế biết được camera có đang hoạt động hay không.

 

      Bạn có thể được thông báo bằng nhiều hình thức khác nhau như:

       – Sử dụng âm thanh,

      – Hiển thị chữ trên màn hình

      – Sử dụng đèn LED

 

      Dù dưới hình thức nào thì camera vẫn đảm bảo cung cấp tình trạng hoạt động của camera nhanh chóng và chính xác tuyệt đối.

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo Zalo Zalo Zalo Hotline 0839859879
0937306226