Những lý do nên lắp ngay camera 360 cho ô tô

INCAR.VN Độ Nội Thất - Nâng Cấp Option Xe Hơi

Những lý do nên lắp ngay camera 360 cho ô tô
Ngày đăng: 31/10/2023 11:04 PM

      Camera hành trình 360 là thiết bị không thể thiếu với mỗi tài xế khi lái xe, đặc biệt khi hệ thống giao thông ngày càng phức tạp như hiện nay. Vậy camera hành trình 360 có gì khác biệt so với những dòng camera ô tô thông thường và có tác dụng như thế nào với tài xế? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về camera 360 tích hợp camera hành trình và giải đáp lý do nhất định phải lắp camera hành trình 360 độ ô tô cho xe hơi. 

 

 

Camera hành trình 360 hoạt động như thế nào?


     Camera hành trình 360 hay còn gọi là camera 360 độ ô tô hay camera 360 tích hợp camera hành trình bởi nó được trang bị đầy đủ tính năng của những loại camera thông thường. Cấu tạo của bộ camera 360 độ ô tô gồm có: 

 

     – 4 mắt camera 360 độ có góc quay đến 180 độ
     – Hệ thống dây điện, giắc cắm

 

     Do có cấu tạo khác biệt nên nguyên lý hoạt động của camera hanh trinh oto 360 cũng có sự khác biệt so với camera lùi, camera lề, camera hành trình. Dưới đây là nguyên lý hoạt động của camera hành trình 360 độ ô tô:

 

     – Camera 360 độ ô tô lập tức ghi hình và quay toàn cảnh xung quanh xe khi xe khởi động. Từ đó, tài xế có thể kiểm soát tình hình không gian xung quanh ngay khi lên xe. 


     – Hình ảnh thu được từ 4 mắt camera 360 tích hợp camera hành trình sẽ được xử lý bằng hệ thống ghép hình thông minh, tập trung thành một hình ảnh duy nhất khi hiển thị trên màn hình DVD.


     – Trên màn hình android ô tô hình ảnh thu được từ camera hành trình 360 độ ô tô hiển thị được chia làm 2 phần chính: Hình ảnh giả lập 3D và hình ảnh liên quan trực tiếp đến quá trình điều khiển xe.

 

3 Lý do nên lắp ngay camera hành trình 360 ô tô cho xe hơi

 


     Dưới đây là những điều tài xế cần biết về tầm quan trọng của camera 360 ô tô trong quá trình tham gia giao thông. 

 

     – Quan sát toàn cảnh, nhìn rõ mọi điểm mù của xe. Với mỗi mắt camera có góc quay lên đến 180 độ, camera hành trình 360 độ có khả năng ghi hình toàn cảnh từ trên cao xuống giúp tài xế nhìn rõ mọi điểm mù xung quanh xe. Nhờ vậy có thể hạn chế được những va chạm không đáng có với chướng ngại vật. 

 

     – Lái xe dễ dàng trong không gian phức tạp. Lợi thế của camera hành trình 360 so với những loại camera khác là khả năng hiển thị hình ảnh theo tín hiệu xi nhan. Khi tài xế xi nhan trái/phải, hình ảnh trên màn hình android ô tô sẽ hiển thị hình ảnh tương ứng. Ngoài ra, khi lùi xe, trên màn hình sẽ lập tức hiển thị hình ảnh phía sau xe cùng vạch đánh lái giúp tài xế dễ dàng di chuyển vào những vị trí mong muốn. Tiện ích này đặc biệt quan trọng khi tài xế di chuyển trong những không phức tạp như ngõ hẹp, hay lùi chuồng, cập lề,…

 

     – Ghi lại hành trình di chuyển. Camera hành trình 360 độ có khả năng ghi lại hành trình di chuyển từ 4 hướng (Trước, sau, trái, phải). Tài xế có thể xem lại hình ảnh quãng đường xe di chuyển bất cứ lúc nào. Tính năng này của camera hành trình 360 ô tô đặc biệt quan trọng và hữu ích trong trường hợp xảy ra tai nạn hoặc va chạm cần bằng chứng. 

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo Zalo Zalo Zalo Hotline 0839859879
0937306226