Tầm quan trọng của camera hành trình đối với ô tô

INCAR.VN Độ Nội Thất - Nâng Cấp Option Xe Hơi

Tầm quan trọng của camera hành trình đối với ô tô
Ngày đăng: 31/10/2023 10:47 PM

      Camera hành trình là thiết bị không thể thiếu cho ô tô, xe tải,... Sản phẩm có tính ứng dụng cao, mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng. 

 

Hướng dẫn chỉ đường 


      Camera ô tô có tính năng chỉ đường GPS giúp hành trình của bạn luôn đúng hướng. Bạn sẽ không còn nỗi lo đi nhầm đường, đi lạc. Chức năng đặc biệt phù hợp với những chiếc xe tải đường dài, xe taxi hay xe thường đi đường xa. 

 


Hỗ trợ lái xe an toàn, tránh vi phạm luật giao thông


      Camera hành trình cho ô tô được tích hợp nhiều tính năng thông minh. Các tính năng này giúp người dùng lái xe an toàn, hạn chế việc vi phạm luật giao thông. Chức năng cảnh báo tốc độ sẽ đưa ra thông báo khi bạn vượt quá tốc độ cho phép. Chức năng đọc biển báo sẽ thông báo cho bạn những biển báo, biển chỉ dẫn trên đường. Giúp bạn dễ dàng di chuyển đúng luật. 

 

      Ngoài ra, một số dòng camera cao cấp còn có các tính năng như: cảnh báo khu vực có đèn giao thông; cảnh báo khi ra, vào khu dân cư; cảnh báo va chạm; cảnh báo làn đường;... 

 

Giúp giám sát và bảo vệ xe, phòng chống trộm cắp


      Camera hành trình ô tô ghi hình 24/24 giờ, thay bạn giám sát và bảo vệ xe. Nếu không may xe bị các đối tượng xấu phá hoại, camera sẽ được ghi lại rõ ràng, giúp bạn dễ dàng xác nhận thủ phạm. Ngoài ra, một số thiết bị cao cấp có tính năng báo động. Khi phát hiện kẻ gian đột nhập hoặc có hành động phá hoại như: bẻ gương, đập kính,... máy sẽ hú còi và gửi tin nhắn báo động đến di động của bạn. 

 

Lưu lại bằng chứng bảo vệ tài xế khỏi những tình huống va chạm không đáng có


      Khi tham gia giao thông, có không ít trường hợp “tai bay vạ gió” rất khó phân xử. Ví dụ như trường hợp bị ăn vạ, bắt đền, tranh cãi khi xảy ra va chạm,... Lúc này, camera hành trình cho ô tô sẽ thể hiện được tác dụng ưu việt của nó. Thiết bị ghi lại được hiện trường xảy ra va chạm, trở thành bằng chứng vô cùng thuyết phục để giải quyết tranh chấp. 


      Cung cấp bằng chứng về giao thông cho cơ quan chức năng, giúp ích cho cộng đồng
Camera xe của bạn vô tình ghi lại được hình ảnh một vụ tai nạn, một vụ trộm cướp,... Thì những hình ảnh này sẽ là bằng chứng giúp cơ quan chức năng tìm ra thủ phạm. Mang lại công bằng cho nạn nhân. 

 

 

Lưu giữ những hình ảnh đẹp trên hành trình của bạn


      Bạn du lịch đến những địa điểm mới đẹp mắt, camera hành trình cho ô tô sẽ giúp bạn ghi lại những hình ảnh này. Chất lượng hình ảnh của camera ô tô khá rõ nét sẽ cho bạn hình ảnh chân thực và sống động. 

 

Giám sát hành khách và hàng hoá, theo dõi nhân viên và lái xe


      Chủ các doanh nghiệp xe tải, xe khách,... sẽ dễ dàng kiểm soát được hành khách, hàng hoá và đội ngũ nhân viên của mình thông qua camera cho ô tô. Định vị GPS của camera cũng giúp bạn giám sát được lộ trình, thời gian di chuyển của xe. 

 

Quy định lắp camera hành trình xe ô tô của Chính Phủ


      Theo quy định của Chính Phủ, một số xe cần phải lắp camera giám sát hành trình. Bao gồm các xe: xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách có sức chứa từ 09 chỗ ( kể cả lái xe); xe container; xe đầu kéo. Đảm bảo ghi và lưu trữ hình ảnh của tài xế trong quá trình tham gia giao thông. Vậy nên, việc lắp camera hành trình là vô cùng cần thiết và quan trọng. 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo Zalo Zalo Zalo Hotline 0839859879
0937306226