Vì sao nên dán phim cách nhiệt cho ô tô?

INCAR.VN Độ Nội Thất - Nâng Cấp Option Xe Hơi

Vì sao nên dán phim cách nhiệt cho ô tô?
Ngày đăng: 31/10/2023 10:25 PM

      Ngồi trong xe ô tô khiến mọi người cảm thấy thoải mái vì tránh được nắng, tránh được mưa. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn tránh được tất cả các tác động của những yếu tố bên ngoài. Một trong số đó phải nói đến tia hồng ngoại, tia tử ngoại. Để giảm thiểu tác động của các nhân tố đó thì phim cách nhiệt dán xe ô tô đã ra đời. Sau đây, hãy cùng INCAR.VN tìm hiểu về loại phim cách nhiệt cho xe ô tô này nhé!

 

Phim cách nhiệt dán xe ô tô là sản phẩm gì?


      Phim cách nhiệt dán xe ô tô là một tấm Polyester không thấm nước được dùng để dán lên kính. Cơ bản sản phẩm này được tạo nên bằng công nghệ men gốm và công nghệ lọc quang phổ. Không những thế phim cách nhiệt còn là sự kết hợp của nhiều công nghệ khác như phun xạ, cắt tia hồng ngoại, tráng phủ kim…Dựa vào lượng kim loại và công nghệ tráng phủ mà các bạn đánh giá được chất lượng và giá thành của sản phẩm.

 

 

Tại sao phải dán phim cách nhiệt cho xe ô tô?

 

      – Tiết kiệm nhiên liệu: Chống nóng hiệu quả, không làm giảm hiệu suất của máy lạnh nên tiết kiệm được nhiên liệu.


      – Bảo vệ sức khỏe và sắc đẹp: Loại bỏ 99% tia UV, AV, ánh sáng xanh có trong ánh nắng mặt trời bảo vệ được làn da và sức khỏe.


      – Tăng tính thẩm mỹ: Các phim đa dạng màu sắc và chất lượng làm cho xe ô tô trở nên sang trọng hơn và bảo vệ được vật dụng bên trong xe.


      – Tăng tầm nhìn và khả quan sát: Nếu bạn đi trong tối hoặc ngược sáng kính lái được dán phim cao cấp tăng khả năng hội tụ ánh sáng, không bị nhòe, nhiễu làm hạn chế tầm nhìn.


      – Tránh nguy hiểm khi va chạm: Khi có sự va chạm mạnh dẫn đến vỡ kính thì các mảnh vụn của kính sẽ bị dính lại mà không bị văng ra gây sát thương cho người ngồi trong xe.

 

 

Một số điều chú ý khi dán phim cách nhiệt cho xe ô tô.


      – Khả năng hấp thụ nhiệt độ: Nếu phim dán hấp thụ nhiều nhiệt lượng thì kính sẽ rất nóng, đây là chỉ số đặc trưng cho nhiệt lượng giữ lại trên phim.


      – Độ xuyên sáng: Những phim có độ xuyên sáng thấp thì hiệu quả chống chói tốt hơn, đây là chỉ số tính lượng ánh sáng qua phim dán, tính bằng %.


      – Độ phản quang: Phim có độ phản quang cao sẽ chống chói hiệu quả, tuy nhiên màu sắc thường tối hơn.


      – Khả năng lọc tia tử ngoại: Đây là thông số khá quan trọng để bảo vệ sức khỏe, thông thường các tia tử ngoại như UV, AV, ánh sáng xanh không nhìn thấy với những bước sóng ngắn, dài gây hại da.

 

      Có thể, phim cách nhiệt sẽ không hoàn toàn che hết được 100% tia UV, AV trong ánh nắng mặt trời nhưng nó giúp giảm nhiệt độ trong xe, làm xe ô tô của bạn sang trọng và kín đáo hơn. Với khí hậu nhiệt đới nóng như ở Việt Nam thì dán phim cách nhiệt cho xe ô tô để tránh nắng nóng quả là một sáng kiến lý tưởng. Hãy thử dán phim cách nhiệt cho xe ô tô của bạn để trải nghiệm sự khác biệt giữa trước và sau khi dán nhé.

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo Zalo Zalo Zalo Hotline 0839859879
0937306226