Bí quyết vàng giúp bạn mua camera hành trình cho ô tô tốt, chuẩn nhất

INCAR.VN Độ Nội Thất - Nâng Cấp Option Xe Hơi

Bí quyết vàng giúp bạn mua camera hành trình cho ô tô tốt, chuẩn nhất
Ngày đăng: 08/01/2024 12:59 PM

     Camera hành trình là một thiết bị ghi lại những hình ảnh, âm thanh diễn ra khi bạn tham gia giao thông, đồng thời là một phụ kiện quan trọng cho chiếc ô tô của bạn. Vậy việc chọn mua camera hành trình cho ô tô có những lưu ý gì, bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của INCAR.VN nhé!

Giá và ngân sách sử dụng phù hợp

     Như các thiết bị điện tử khác, camera hành trình cũng có rất nhiều mức giá với các chức năng tương ứng để cho người mua thoải mái lựa chọn theo nhu cầu của bản thân. Mức giá của camera hành trình có thể dao động từ 1 - 10 triệu đồng tùy dòng. Thông thường, các dòng máy rẻ hoặc tầm trung sẽ có kích thước nhỏ gọn, kiểu dáng đơn giản nhưng sẽ bị lược bỏ một vài tính năng để đảm bảo nhu cầu về giảm giá thành so với dòng máy cao cấp.

     Đối với dòng cao cấp, sẽ được cung cấp đầy đủ các ứng dụng công nghệ mới như: Độ mượt, định dạng video, số lượng khung hình trên giây, khả năng hỗ trợ các công nghệ khác như, định vị, dẫn đường, cảm biến va chạm, đọc biển báo, cảnh báo giao thông, góc nhìn rộng,... Vì vậy, hãy xem điều kiện tài chính của bạn, ngân sách của bạn là bao nhiêu để lựa chọn dòng máy phù hợp nhất.

Mục đích sử dụng

     Khi lựa chọn camera hành trình, bạn cần xem xét về tính năng và cách sử dụng máy, so sánh với những dòng máy khác. Cách nhận biết mục đích sử dụng của bạn thông qua vài câu hỏi đơn giản.

     Khi sử dụng camera hành trình, bạn thường sử dụng tính năng gì? Nếu bạn hay di chuyển vào ban đêm, hãy mua loại có khả năng quan sát vào ban đêm (hay còn gọi là camera hồng ngoại). Bạn cần di chuyển đến nhiều nơi, hãy chọn loại có khả năng chỉ đường, đọc biển báo giao thông.

     Vị trí đặt camera ở đâu? Vị trí bạn muốn đặt camera và màn hình của thiết bị: Gắn ở kính chắn gió, trên taplo đặt ở mũi xe, làm kính chiếu hậu,... tùy vào vị trí mà bạn thấy thuận tiện nhất.

Dung lượng của thẻ nhớ

     Dung lượng của thẻ nhớ là một trong những tiêu chí cần lưu ý khi chọn mua camera hành trình. Dưới đây là một số điều bạn nên cân nhắc khi lựa chọn thẻ nhớ:

- Độ phân giải: Độ phân giải có tác động trực tiếp đến yêu cầu không gian lưu trữ. Khi độ phân giải càng cao, thì không gian lưu trữ cần thiết cũng càng lớn.

- Ghi lại: Việc ghi lại là một hoạt động thường xuyên của thẻ nhớ. Do đó, sử dụng một thẻ nhớ có dung lượng lớn hơn sẽ giúp giảm số lần ghi và kéo dài tuổi thọ của thẻ.

- Thời gian sử dụng: Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng đối với thẻ nhớ. Chẳng hạn, quay video ở độ phân giải 1080p trong một giờ sẽ tiêu tốn khoảng 6GB dung lượng. Nếu bạn lái xe hai giờ mỗi ngày, năm ngày một tuần, bạn sẽ cần 60GB không gian lưu trữ hoặc một thẻ nhớ dung lượng 64GB.

- Tốc độ khung hình: Camera hành trình thường quay video ở tốc độ từ 30 đến 60 khung hình mỗi giây (fps). Tốc độ 60fps mang lại chất lượng hình ảnh cao hơn so với tốc độ 30fps, nhưng đồng thời cũng tiêu tốn gấp đôi không gian lưu trữ.

- Dung lượng của thẻ nhớ: Chúng ta cần biết dung lượng tối đa mà thẻ nhớ có thể chứa và khi nào máy sẽ dừng quay. Khi thẻ nhớ đầy, liệu máy có tự động ghi đè lên các dữ liệu đã ghi trước đó? Dù như thế nào, bạn cũng cần hiểu rõ chức năng của máy ảnh liên quan đến thẻ nhớ để sử dụng một cách hiệu quả.

Tính năng của camera

     Camera hành trình là một thiết bị vô cùng hữu ích và cần thiết khi sở hữu các tính năng như:

- Tính năng ghi hình vào đêm: Với khả năng ghi hình trong điều kiện ánh sáng yếu, camera hành trình giúp bạn ghi lại những sự cố và tình huống trên đường vào ban đêm một cách rõ ràng.

- Tính năng ghi đè: Tính năng này giúp bạn không bỏ lỡ bất kỳ sự kiện quan trọng nào trên quãng đường bạn đi. Khi dung lượng lưu trữ của thẻ nhớ đạt đến giới hạn, tính năng ghi đè sẽ tự động xóa các đoạn video cũ nhất và ghi đè lên chúng bằng những đoạn video mới.

- Parking mode: Khi kích hoạt chế độ này, camera sẽ tiếp tục ghi hình ngay cả khi xe đã tắt máy. Nếu có bất kỳ va chạm hoặc sự chuyển động nghi ngờ xảy ra trong vùng quét của camera, nó sẽ tự động ghi lại và lưu trữ, giúp bảo vệ xe của bạn khỏi những sự cố không mong muốn.

- Chế độ tự khởi động: Khi thiết lập chế độ này, camera sẽ tự động bật và bắt đầu ghi hình khi bạn bật khởi động xe. Điều này giúp bạn an tâm về việc bật tắt camera mỗi khi đi xe và đảm bảo rằng không bỏ lỡ bất kỳ cảnh quan trọng nào trên đường.

Thương hiệu uy tín

     Khi mua một sản phẩm điện tử nào đó, có lẽ điều khách hàng quan tâm nhất là thương hiệu. Vậy nên trước khi tìm kiếm sản phẩm hãy tìm hiểu về thương hiệu trước:

- Thương hiệu đó ra đời từ lúc nào? Có tên tuổi trên thị trường không? Có thường xuyên ra sản phẩm mới cập nhật các tính năng hiện đại không?

- Hãy lựa chọn thương hiệu có nhà cung cấp, phân phối chính hãng ở Việt Nam, có bộ phận hoặc đơn vị ủy quyền bảo hành; có chính sách sửa chữa rõ ràng, tường minh.

     Vì như vậy bạn có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm cũng như khi hư hỏng có thể dễ dàng mang đến sửa chữa.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo Zalo Zalo Zalo Hotline 0839859879
0937306226