Bọc ghế da ô tô múi ngang hay múi dọc? Vì sao?

INCAR.VN Độ Nội Thất - Nâng Cấp Option Xe Hơi

Bọc ghế da ô tô múi ngang hay múi dọc? Vì sao?
Ngày đăng: 19/02/2024 10:37 AM

     Bọc ghế da múi ngang và múi dọc đều là các phong cách trang trí nội thất xe hơi phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Mỗi kiểu bọc ghế đều có những ưu điểm riêng, phù hợp với nhu cầu và sở thích của từng người.

 

Bọc ghế da múi ngang

 

     Múi ngang thường được chọn để tạo cảm giác rộng rãi, thoáng mát cho nội thất xe. Kiểu may này thường được ưa chuộng trên các dòng xe có không gian nhỏ, giúp "ăn gian" diện tích và tạo cảm giác thoải mái hơn cho người ngồi. Độ ôm sát của múi ngang cũng tốt hơn, giúp cố định người ngồi tốt hơn khi di chuyển trên đường gồ ghề. Tuy nhiên, do có nhiều đường may hơn, nên độ bền của múi ngang có thể cao hơn so với múi dọc. Tuy giá thành cao hơn, nhưng múi ngang thường được đánh giá cao về thẩm mỹ và tính ứng dụng.

 

 

Bọc ghế da múi dọc

 

     Múi dọc, với vẻ sang trọng và lịch lãm, thường được chọn trên các dòng xe có nội thất rộng rãi, tạo cảm giác cao cấp và đẳng cấp. Độ ôm sát của múi dọc ít hơn so với múi ngang, nhưng vẫn đảm bảo sự thoải mái cho người ngồi. Tuy có giá thành rẻ hơn, nhưng do ít đường may hơn, nên múi dọc có thể dễ bị bung chỉ hơn so với múi ngang. Việc vệ sinh múi dọc cũng khó hơn do bụi bẩn dễ bám vào các đường may.

 

 

Nên lựa chọn loại múi nào khi bọc lại ghế da ô tô

 

     Vậy, khi chọn lựa kiểu bọc ghế da cho xe hơi, bạn cần xem xét kỹ lưỡng các yếu tố như thẩm mỹ, độ ôm sát, độ bền, giá cả và tính tiện lợi trong việc vệ sinh để đưa ra quyết định phù hợp nhất. Đồng thời, cũng cần lưu ý rằng việc bảo dưỡng và vệ sinh định kỳ cũng đóng vai trò quan trọng trong việc bảo quản và duy trì độ mới của bọc ghế da trong thời gian dài nhé!

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo Zalo Zalo Zalo Hotline 0839859879
0937306226