Bọc trần 5D, 6D cho xe hơi mang đến lợi ích như thế nào?

INCAR.VN Độ Nội Thất - Nâng Cấp Option Xe Hơi

Bọc trần 5D, 6D cho xe hơi mang đến lợi ích như thế nào?
Ngày đăng: 19/02/2024 10:42 AM

 

Chống bám bẩn, chống bụi, chống ẩm, chống mùi

 

     Bọc da trần ô tô đang ngày càng được nhiều khách hàng sử dụng hơn bởi so với các loại trần khác. So với trần nỉ, trần 5D, 6D có khả năng chống bám bẩn, chống bụi và chống ẩm, chống mùi tốt hơn hẳn.

 

     Nỉ là một chất liệu được ép sợi từ vải và len nên bề mặt không mịn và phẳng mà thường là các sợi nhỏ. Do đó trần nỉ chỉ sau một thời gian sử dụng thường bề mặt sẽ bắt đầu bám bụi. Khi độ ẩm trong không khí cao còn có thể khiến trần bị ẩm, kết hợp với bụi bẩn gây mốc, ố vàng, rất khó để vệ sinh. Thậm chí, bụi bẩn bám trên bề mặt trần nỉ còn có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Đây cũng là lý do vì sao người ta thường bọc ghế da ô tô cho những xe nguyên bản dùng ghế nỉ.

 

     Trong khi đó, các vấn đề này hoàn toàn không gặp phải khi sử dụng bọc trần ô tô 5D bằng da do chất liệu da PU cao cấp được xử lý chống thấm nên rất khó bám bụi bẩn, không thấm nước, không bị ẩm, dùng lâu không có mùi khó chịu. Đặc biệt, da PU của trần 5D còn được xử lý khử mùi, không bị mùi khi lắp mới ban đầu, đảm bảo an toàn sức khoẻ người dùng.

 

Dễ vệ sinh

 

     Các loại trần bằng nỉ hay dạng sợi ép thì rất khó để vệ sinh bởi chúng dễ thấm nước, dễ ẩm, lâu khô. Trong khi đó, trần da 5D, 6D được xử lý chống thấm nên rất dễ vệ sinh. Chỉ cần sử dụng khăn ẩm lau qua là có thể làm sạch vết bẩn, giúp việc vệ sinh nội thất xe hơi đơn giản hơn.

 

 

Hỗ trợ tiêu âm

 

     Lý do thứ ba mà nên bọc trần xe oto 5D là loại trần này giúp tăng hiệu quả tiêu âm cho xe. So về khả năng tiêu âm thì bọc trần 5D, 6D có hiệu quả vượt trội hơn nhiều loại bọc trần khác, điển hình là bọc trần bằng nilon (còn gọi là bọc trần giấy bóng).

 

     Không chỉ người dùng mà ngay cả các chuyên gia cũng đều phải công nhận rằng, dán trần xe ô tô bằng nilon có thể khiến cho không gian trong xe bị ồn hơn. Người ngồi trong xe ô tô bọc trần nilon thường bị cảm giác ù tai, đau đầu… Nguyên nhân là do lớp nilon sẽ được kéo căng tạo thành một tấm màn rung. Khi âm thanh va vào tấm màn này sẽ bị dội lại chứ không tiêu đi nên gây tình trạng nhiễu âm.

 

     Ngược lại, với bọc da trần ô tô 5D, 6D thì khác. Chất liệu da có khả năng tiêu âm tốt, lại thêm lớp bọt biển bên trong càng tăng hiệu quả tiêu âm bên trong và chống ồn bên ngoài. Điều này giúp giảm thiểu tối đa tạp âm, xe giảm ồn, âm thanh trong xe trong hơn, nghe nhạc hay hơn. Nếu muốn xe cách âm tốt có thể kết hợp bọc trần ô tô 5D, 6D với làm chống ồn ô tô.

 

Cách nhiệt

 

     Trần ô tô 5D, 6D có khả năng chống nóng cách nhiệt nhờ có lớp bọt biển ở giữa. Khi sử dụng trần 5D, 6D, dù xe ô tô có đậu hay di chuyển dưới trời nắng nóng thì không gian trong cabin vẫn duy trì được nhiệt độ mát mẻ hơn so với xe không sử dụng bọc trần hoặc các loại bọc trần xe hơi khác như trần nilon, trần simili…

 

 

Ôm sát trần xe, tiết kiệm không gian

 

     Ôm sát trần xe và tiết kiệm không gian cũng là một ưu điểm nổi bật của bọc trần 5D, 6D. Khi bọc trần, chất liệu da sẽ được dán sát vào trần và ôm khít lấy từng chi tiết trên trần xe. Bên cạnh đó, chất liệu bọc trần bằng da cũng không quá dày. Do đó, khoảng trống giữa trần xe và bọc trần gần như không có, tiết kiệm rất nhiều diện tích cho không gian xe.

 

     Trong khi đó nếu sử dụng loại bọc trần nilon thì hiệu quả ôm sát không thể bằng được bởi chất liệu này chỉ có thể cố định được ở một vài điểm trên trần xe sau đó sẽ được kéo căng ra các mép. Bởi thế, bọc trần nilon không thể ôm sát trần và tốn nhiều diện tích hơn.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo Zalo Zalo Zalo Hotline 0839859879
0937306226