Bọc trần da lộn - Một cách tuyệt vời nâng cấp xe hơi của bạn

INCAR.VN Độ Nội Thất - Nâng Cấp Option Xe Hơi

Bọc trần da lộn - Một cách tuyệt vời nâng cấp xe hơi của bạn
Ngày đăng: 05/12/2023 11:29 AM

 

Bọc trần da lộn ô tô không còn xa lạ với những người chơi xe nhưng tại sao lại chọn loại này thì không phải ai cũng biết. Cùng điểm qua một vài thông tin hữu ích về bọc trần da lộn nhé!

 

Bọc trần da lộn là gì?

 

Bọc trần da lộn là loại bọc trần ô tô sử dụng chất liệu da lộn. Đây là loại da nằm ở lớp dưới của lớp da ngoài cùng của động vật, phổ biến là da của bò, heo, dê… Da lộn không có tầng da cứng bên trên nền mềm mại và dẻo hơn. Điểm rất đặc trưng của da lộn là bề mặt ở dạng vi sợi mềm, mịn như nhung.

Ưu điểm của bọc trần da lộn

 

Bề mặt da lộn dạng sợi nhỏ nên khi sờ vào rất mềm mịn, được khá nhiều trong trang trí nội thất ô tô. Dưới đây là một số ưu điểm của bọc trần da lộn, lí do mà các chủ xe thường lựa chọn cho xe hơi của mình:

 

1. Phong cách sang trọng

 

Bọc trần da lộn mang đến cảm giác cao cấp và sang trọng bậc nhất cho khoang nội thất. Đây cũng chính là lý do đa số các dòng xe siêu sang, siêu xe hiện nay đều dùng loại da này để bọc trần và bọc nội thất.

 

2. Ôm sát trần

 

Khi bọc trần da lộn, lớp da được dán ôm sát theo từng chi tiết trên bề mặt trần xe trông rất thẩm mỹ.

 

3. Tiêu âm tốt

 

Da lộn có khả năng cách âm tốt, giúp giảm tiếng ồn từ bên ngoài vào xe, mang lại cho bạn những chuyến đi thoải mái hơn. Da lộn có thể hấp thụ âm thanh tốt, giúp giảm tiếng ồn do tiếng động cơ, tiếng xe cộ, tiếng gió,...

 

4. Tuổi thọ cao

 

Tuỳ theo loại da lộn mà chủ xe sử dụng mà độ bền của bọc trần da lộn sẽ khác nhau nhưng thông thường đều khá bền, có thể sử dụng trong nhiều năm (khoảng 5 năm) mà không bị hư hỏng.

 

 

Phân loại da lộn

Hiện nay trên thị trường có 2 loại da lộn cho các khách hàng lựa chọn:

 

1. Da lộn thật

 

Da lộn thật được làm từ lớp da dưới của động vật (thường là da bò, heo, dê…), có độ bền và tính thẩm mỹ cao. Do da lộn thật giá cao lại hiếm nên da lộn nhân tạo được nhiều chủ xe lựa chọn hơn.

 

2. Da lộn nhân tạo

 

Da lộn nhân tạo được dệt tổng hợp từ sợi polyester và polyurethane, có độ bền tương đương với da lộn thật nhưng có giá thành thấp hơn. Chủ xe có thể tham khảo sản phẩm của các thương hiệu uy tín như Alcantara, Nappa,...

 

Những lưu ý khi sử dụng bọc trần da lộn

Tuy có tính bền bỉ cao nhưng người dùng cũng không được quên cần phải giữ gìn và bảo dưỡng bọc trần da lộn. Dưới đây là những điều cần lưu ý khi sử dụng bọc trần da lộn: 

 

 

Trên đây là những thông tin cơ bản về bọc trần da lộn mà INCAR.VN muốn cung cấp tới bạn. Hay nhanh tay liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ trong thời gian sớm nhất nhé!

 

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo Zalo Zalo Zalo Hotline 0839859879
0937306226