Có cần thiết phải bọc trần xe hơi cho tốn tiền không?

INCAR.VN Độ Nội Thất - Nâng Cấp Option Xe Hơi

Có cần thiết phải bọc trần xe hơi cho tốn tiền không?
Ngày đăng: 19/02/2024 10:45 AM

     Trần xe hơi thường được bọc bằng chất liệu nỉ bởi giá thành rẻ, lại có khả năng tiêu âm, chống nóng từ bên ngoài. Tuy nhiên, qua thời gian sử dụng thì trần nỉ sẽ bộc lộ một số nhược điểm khiến chủ xe cảm thấy khó chịu.

 

Dễ bám bụi bẩn

 

     Trần nỉ xe hơi có cấu tạo từ sợi vải và len, do bề mặt không mịn màng nên rất dễ lưu lại bụi bẩn. Thực tế, chỉ cần tay bạn dính thức ăn rồi vô tình va vào trần sẽ bám lại một vệt bẩn rất khó lau chùi. Bên cạnh đó, khói thuốc lá cũng chính là nguyên nhân khiến trần xe nhanh bị ố vàng.

 

     Theo các nhà nghiên cứu xe hơi, bụi bẩn không chỉ thường xuyên đọng ở mặt sàn, mà còn âm thầm xuất hiện ở trần xe gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ người dùng. Những hạt bụi mịn kết hợp với khí CO, NO2 từ môi trường xung quanh sẽ làm cản trở việc hình thành các tế bào Oxy có lợi trong xe.

 

     Từ đó, gây nên các tình trạng kích ứng mắt, mũi và họng với dấu hiệu chảy nước mũi, ho, hắt xì hơi, cảm cúm,… Về lâu dài, đây cũng là tác nhân gây các bệnh đường hô hấp và dị ứng.

 

Bám mùi khó chịu

 

     Một nhược điểm của nỉ đó là dễ hút mùi và lưu giữ mùi rất lâu. Do đó, nếu bạn thường xuyên sử dụng đồ ăn nặng mùi hoặc hút thuốc lá bên trong xe sẽ khiến mùi hôi trở nên trầm trọng.

 

     Không gian trong ôtô thường khá kín, việc mùi hôi lưu giữ lâu cũng chính là nguyên nhân gây say xe cho những người có hệ thần kinh yếu.

 

 

Dễ bắt ẩm và nấm mốc

 

     Nỉ còn rất dễ hút ẩm, đặc biệt là trong những ngày mưa dầm thì nấm mốc càng có cơ hội hình thành trên bề mặt trần xe. Để tạo không khí trong lành khoang nội thất, bạn có thể tìm mua những sản phẩm khử mùi được bán tại siêu thị để lau chùi vệ sinh trần xe.

 

Có nên bọc trần xe hơi?

 

     Theo chia sẻ của nhiều chủ xe, việc bọc thêm lớp trần cho ôtô không chỉ tăng thêm độ thẩm mỹ, mà còn hạn chế được bụi bẩn và mùi hôi đang lưu lại trong khoang nội thất.

 

     Hơn nữa, có thêm lớp bọc trần sẽ hạn chế hơi nóng hấp thụ từ bên ngoài, giảm thiểu độ ồn khi di chuyển và dễ dàng vệ sinh lau chùi. Vì vậy, việc bọc trần xe được khá nhiều người cho là cần thiết.

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo Zalo Zalo Zalo Hotline 0839859879
0937306226