Có nên bọc ghế da ô tô tại nhà hay không?

INCAR.VN Độ Nội Thất - Nâng Cấp Option Xe Hơi

Có nên bọc ghế da ô tô tại nhà hay không?
Ngày đăng: 08/01/2024 01:27 PM

     Nhu cầu đi lại bằng xe hơi hiện nay rất phổ biến, cũng chính vì thế mà hiện nay bọc ghế da ô tô là điều cần thiết đối với những người sở hữu xe ô tô. Nó không những bảo vệ được lớp da dzin nguyên bản của chiếc xe mà còn tô điểm thêm vẻ đẹp nội thất từ bên không gian bên trong khiến cho chiếc xe trở nên bắt mắt và sang trọng hơn. Tuy nhiên, bạn có nên bọc ghế da ô tô tại nhà hay không?

     Bạn cần phải chọn lựa trước cho mình bộ ghế da phù hợp theo nhu cầu của chiếc xe để được ưng ý. Cần phải đưa ra giá thành thích hợp, thời gian sử dụng và tuổi thọ của lớp da đó, mức độ sang trọng và sự tô điểm bên trong nội thất cần hài hòa như thế nào?,… và còn nhiều yếu tố khác.

     Việc chọn lựa bộ ghế da sẽ đơn giản hơn nếu bạn tìm đến cho mình những nhà phân phối, cung cấp và xưởng chuyên may bọc ghế da ô tô uy tín. Họ sẽ cho bạn tham khảo các mẫu ghế da tùy thuộc vào chiếc xe và tư vấn kỹ lưỡng hơn về chất liệu cần thiết.

Nên lựa chọn loại chất liệu nào tốt nhất?

     Hiện nay, trên thị trường đang phổ biến nhiều loại da công nghiệp, da bò thật, da tự nhiên, giả da simili,… tùy theo nhu cầu và sự quan tâm của khách hàng, nên chọn loại da nào cho phù hợp. Nhưng trước hết nên biết vài điểm cơ bản của các loại da.

Da bò thật, da tự nhiên

     Đây là loại chất liệu tự nhiên được nhiều người ưa chuộng và bọc ghế da. Được sản xuất và xử lý bằng các máy móc công nghiệp hiện đại để tạo ra loại da cao cấp, được xem như là dòng da có giá trị lớn so với tất cả các loại da khác.

Simili ô tô

     Simili hay còn được gọi là giả da, sử dụng nhựa tổng hợp và các nguyên liệu hỗ trợ khác, sau đó được đánh bóng và tạo nếp lên 1 cách tỉ mỉ và khéo léo để cho ra những lớp giả da như thật. Với ưu điểm đem lại là giá hành rẻ, là sự lựa chọn tốt cho các loại xe du lịch, chạy dịch vụ hơn là phục vụ cho gia đình.

Bọc da công nghiệp

     Kết hợp giữa giả da và một chút da tự nhiên để cho ra sản phẩm giống như là da thật. Giá cả bình dân, không đắt cũng không rẻ, phù hợp với đại đa số người tiêu dùng, bền bỉ theo thời gian.

Tham khảo màu sắc phù hợp

     Phần lớn bạn cần chọn chính là màu sắc của bọc ghế da ô tô. Bởi vì nó quyết định không gian và sự hài hòa nội thất của chiếc xe. Nếu chỉ muốn đơn giản, chỉ cần chọn màu theo màu mặc định của xe. Nếu bạn muốn phá cách, thoải mái chọn lựa cho mình màu da mà mình ưng ý. Còn nếu bạn là người quan tâm đến phong thủy, nên tham khảo bảng màu theo tương sinh phù hợp với mệnh của bạn.

Bọc ghế da ô tô tại nhà có thật sự là tốt?

     Nếu bạn muốn bọc ghế da ô tô tại nhà, phải có sự đầu tư và chuẩn bị tốt để tránh hư hỏng, tổn thất không mong muốn. Cần chuẩn bị dụng cụ chuyên dụng khi bọc ghế da ô tô như tua-vít, kìm, kéo cắt, dụng cụ tháo lắp ghế xe, keo, kim chỉ may, súng bắn đinh ốc,…

     Tiếp theo cần tháo rời các bộ phận của ghế, không nên dùng lực quá mạnh để tháo. Sau đó, đặt nhẹ và cẩn thận lên nền mềm, tránh bị trầy xước bộ da nguyên bản của xe và tiến hành bọc ghế. Bọc ghế da ô tô thật sự đơn giản nếu như bạn có tay nghề tốt. Bạn cần phải biết thao tác nào trước sau, nên tháo lắp như thế nào, những chi tiết nào bị thiếu, thừa cần bổ sung và cắt bỏ, cần phải miết chắc nếp và chống nhăn ra làm sao,…

     Sau tất cả các công việc trên, cần phải kiểm tra lại một lần nữa và hoàn thiện bộ ghế, lắp ghế vào ô tô.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo Zalo Zalo Zalo Hotline 0839859879
0937306226