Phim cách nhiệt ô tô có lợi ích như thế nào vào mùa mưa và mùa đông?

INCAR.VN Độ Nội Thất - Nâng Cấp Option Xe Hơi

Phim cách nhiệt ô tô có lợi ích như thế nào vào mùa mưa và mùa đông?
Ngày đăng: 30/11/2023 01:24 PM

     Phim cách nhiệt ô tô nổi tiếng là lựa chọn hoàn hảo cho mùa nắng nóng với khả năng chống nóng tốt, bảo vệ sức khỏe cho người dùng. Vậy vào những ngày mùa đông lạnh hay trời mưa – khi lượng nắng không nhiều thì có nên dán phim cách nhiệt hay không? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Những lợi ích tuyệt vời của phim cách nhiệt ô tô trong mùa mưa, mùa đông

     Thực tế thì phim cách nhiệt không chỉ giúp tránh nắng nóng vào mùa hè mà còn phát huy tốt ưu điểm trong mùa đông hay mùa mưa.

     Phim cách nhiệt có tác dụng chính là cách nhiệt giữa hai môi trường bên trong và bên ngoài xe. Trong thời tiết hè nắng nóng, dán phim cách nhiệt giúp ngăn cản nhiệt và chống các tia UV có hại xâm nhập vào bên trong buồng lái. Từ đó giúp bảo vệ sức khỏe cho người ngồi trong xe cũng như nội thất bên trong xe.

     Với mùa đông, phim cách nhiệt sẽ giúp tăng khả năng cản không khí lạnh bên ngoài xâm nhập vào bên trong, giúp duy trì mức nhiệt độ ổn định bên trong xe, cân bằng độ ẩm.

     Hơn nữa, trên thực tế đã có nhiều nghiên cứu khẳng định rằng dù là trời nắng hay mưa thì các tia sáng có hại từ mặt trời vẫn luôn tồn tại và tiếp xúc với da. Chính vì vậy, việc dán phim cách nhiệt cho ô tô là thật sự cần thiết trong bất kỳ thời tiết nào để bảo vệ bản thân và nội thất xe khỏi các tác hại của tia UV.

     Bên cạnh đó, chắc hẳn bạn đã không ít lần gặp trường hợp điều khiển xe vào buổi tối, đèn pha của xe ngược chiều chiếu thẳng vào mắt gây chói ảnh hưởng tầm nhìn, nhất là vào những ngày mưa. Điều này có thể gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Và trong trường hợp này, phim cách nhiệt sẽ phát huy tốt ưu thế của mình với khả năng chống chói chống lóa.

     Cùng với đó, khi dán phim cách nhiệt cho kính lái thường là những mã phim với độ truyền sáng cao nên dù là trời mưa gió thì vẫn đảm bảo được tầm nhìn tốt cho người lái.

     Với những lý do trên đây, chắc hẳn bạn đã đưa ra được quyết định của mình cho băn khoăn có nên dán phim cách nhiệt ô tô vào mùa mưa, mùa đông hay không. Vậy bạn có biết cần lưu ý gì khi chọn phim cách nhiệt ô tô?

Lưu ý khi chọn phim cách nhiệt cho ô tô

     Để đảm bảo chất lượng và độ bền của phim cách nhiệt sau khi dán, cần lưu ý một số yếu tố sau khi lựa chọn:

– Lựa chọn sản phẩm phim cách nhiệt công nghệ cao đến từ những thương hiệu có tiếng.

– Với kính hai bên và kính hậu, tỉ lệ truyền sáng có thể thấp tới 20% để tăng khả năng cách nhiệt. Nhưng với kính lái, nên chọn phim có độ truyền sáng từ 50% trở lên để đảm bảo khả năng quan sát, nhất là vào buổi tối hay những ngày mưa.

– Chọn phim có độ trong suốt cao, không bị đục, bị xước

– Chọn phim có độ phản gương thấp đảm bảo không gây lóa ngược lại vào trong xe

– Nên chọn phim cách nhiệt ô tô có tỷ lệ giảm lóa từ 20% trở lên để đảm bảo khả năng giảm lóa, chống chói mắt.

– Lựa chọn phim cách nhiệt tại các địa chỉ phân phối uy tín, chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo Zalo Zalo Zalo Hotline 0839859879
0937306226