Vì sao nên lắp camera hành trình cho ô tô?

INCAR.VN Độ Nội Thất - Nâng Cấp Option Xe Hơi

Vì sao nên lắp camera hành trình cho ô tô?
Ngày đăng: 08/01/2024 12:54 PM

     Camera hành trình là một thiết bị vô cùng hữu ích đối với tài xế khi tham gia giao thông. Để biết rõ hơn về thiết bị này, chúng ta sẽ tìm hiểu Camera hành trình là gì và Vì sao nên lắp camera hành trình cho ô tô.

Ghi lại cảnh đẹp trên đường

     Khi du lịch một mình đến Đà Lạt, Nha Trang, Vũng Tàu,… thì khó có thể vừa lái xe vừa quay lại cảnh đẹp trên đường. Trong trường hợp này, camera hành trình là một người bạn đồng hành không thể thiếu để ghi lại những khoảnh khắc đáng giá này.

Hỗ trợ quan sát giao thông, đảm bảo an toàn khi lưu thông

     Gương chiếu hậu là trợ thủ đắc lực để tài xế quan sát khi tham gia giao thông. Tuy nhiên gương chiếu hậu có nhiều nhược điểm vì có khá nhiều điểm mù và việc này ảnh hưởng đến tầm hình của tài xế.

     Camera hành trình khắc phục được điều đó khi mở rộng góc nhìn hai bên đến 170 độ và góc nhìn trên xuống khoảng 50 độ giúp tài xế quan sát rộng hơn và cả rõ hơn. Ở các đoạn đường không có đèn đường thì đèn hồng ngoại của camera hành trình sẽ là một trợ thủ đắc lực giúp người tham gia giao thông quan sát không chỉ ở phía trước mà còn ở phía sau xe, có thể lùi xe mà không sợ va chạm.

Bảo vệ lợi ích cho bạn

     Tương tự như công nghệ Var trong thể thao, khi có va chạm hay vấn đề khi tham gia giao thông thì camera hành trình sẽ là bằng chứng xác thực nhất để bảo vệ quyền lợi của bạn. Nếu bạn là người đúng trong tình huống va chạm thì đối phương sẽ không thể cãi và gây ảnh hưởng đến những quyền lợi của bạn.

Định vị, chỉ đường

     Hầu hết các camera hành trình hiện đại đều có tích hợp công nghệ GPS. Điều này sẽ giúp định vị và chỉ đường cho bạn. Khi đi du lịch cùng gia đình, ta không cần phải lo sợ việc không biết đường hay lạc đường nữa. Hệ thống chỉ đường còn tính toán thời gian di chuyển giúp bạn sắp xếp lộ trình cho chuyến đi được dễ dàng hơn.

Cảnh báo thông minh

     Các camera hành trình thông minh sẽ có chức năng thông báo quá tốc độ hoặc lấn làn đường. Khi ấy, chúng ta sẽ nhận ra những lỗi này và điều chỉnh lại cho xe đi đúng qui định đồng thời giảm thiểu các nguy cơ tai nạn giao thông.

Giám sát hành trình từ xa

     Với các thiết bị có kết nối sóng 3G, wifi thì các hình ảnh của camera hành trình có thể được xem thông qua phần mềm và ứng dụng chuyên dụng. Đối với các công ty dịch vụ vận tải thì chiếc camera hành trình là thiết bị không thể thiếu bởi chúng cho phép người chủ quan sát các hình ảnh được ghi lại trước xe, trong xe hoặc sau xe. Họ sẽ phát hiện kịp thời những hành vi chưa đúng của các nhân viên phục vụ hoặc các bác tài khi lái xe quá tốc độ từ đó có những biện pháp ngăn chặn.

Trích xuất hình ảnh, phục vụ điều tra

     Hiện nay trên mạng xã hội lan truyền những đoạn video lên án những hành vi tham gia giao thông phóng nhanh, vượt ẩu hay những pha xử lí “đi vào lòng đất” của các Ninja Lead đều nhờ vào các file video được ghi nhận từ camera hành trình. Những hình ảnh này sẽ là bằng chứng quan trọng để cơ quan chức năng tiến hành điều tra, xử lý các hành vi vi phạm.
 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo Zalo Zalo Zalo Hotline 0839859879
0937306226